สินเชื่อโควิดออมสิน
สินเชื่อโควิดออมสินช่วยเหลือผู้เดือนร้อน

วงเงิน - สูงสุด 10000 บาท

รายได้ของผู้กู้ - ไม่กำหนดเงินเดือน

ดอกเบี้ยต่อปี - ไม่เกิน 0.35% ต่อปี

สินเชื่อโควิดออมสิน 2566 มีข้อดีข้อด้อยของโครงการช่วยเหลือสินเชื่อโควิด

 เมื่อมีการสมัครสินเชื่อโควิดออมสิน หลายคนคิดอย่างไร ทำไมถึงเลือกที่จะสมัครหรือลงทะเบียนกับธนาคารออมสิน ซึ่งก็ยังคงมีการพยายามที่จะสมัครสินเชื่อต้านภัยโควิด 10000 ออมสิน ถึงแม้ว่าจะมีการคิดดอกเบี้ยก็จริง วงเงินที่ให้ก็ไม่สูงนักเพราะจะได้แค่คนละไม่เกิน 10000 บาเท่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วสินเชื่อหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อย ซึ่งอยู่ที่มุมมอง สำหรับการสมัครสินเชื่อโควิดออมสิน 2566

สินเชื่อโควิดออมสิน 2566 มีข้อดีข้อด้อยอย่างไรบ้าง

ข้อดีของสินเชื่อโควิดออมสิน 2566

สำหรับสินเชื่อโควิดออมสิน หรือสินเชื่อต้านภัยโควิด 10000 ออมสิน จากรายละเอียดแน่นอนจะต้องมีข้อดีเพื่อที่จะได้ดึงดูดให้มีความสนใจต่อการพยายามที่จะสมัครสินเชื่อ ส่วนหนึ่งเป็นสินเชื่อโควิดออมสินดอกเบี้ยต่ำ เพียง 0.35% ต่อเดือน สมัครง่ายไม่ต้องมีบุคคหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน และระยะเวลา 3 ปีที่จะได้รับฟรีเงินต้นและดอกเบี้ย 6 เดือนแรก ซึ่งระยะเวลาน่าจะพอดีถึงช่วงที่สถานการณ์โควิดน่าจะดีขึ้นแล้ว แต่อย่างไรก็เป็นเพียงการคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งจริง ๆ อาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด

ข้อด้อยของสินเชื่อโควิดออมสิน 2566

แน่นอนอยู่แล้วว่าจะไม่มีอะไรที่จะเพอร์เฟ็คไปหมดทุกอย่าง สินเชื่อโควิดออมสินก็เช่นกัน โดยวงเงินสินเชื่ออาจจะน้อยไปสำหรับวงเงินที่ได้มาไม่เกิน 10,000 บาท และการสมัครผ่านแอพ MyMo ที่มีปัญหาอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอพล่ม สาระพัดการอัปเดต ซึ่งมีผลกระทบกับกลุ่มคนที่ไม่ได้ขอสินเชื่อโควิดด้วย เช่นจะเข้าโอนเงิน จะจ่ายบิลค่าบริการต่าง ๆ ซึ่งถึงแม้เปิดบริการแล้วแต่บางฟังก์ชันก็ยังไม่สมบูรณ์ เช่นการอัปเดตบัตรเครดิตต่าง ๆ

สินเชื่อโควิดออมสิน 10,000 บาทเทียบกับสินเชื่อธนาคาร ธกส

จากที่มีลูกค้าทั้งสองธนาคารทั้งธนาคารออมสิน และธนาคาร ธกส ต่างก็มาบอกเล่า หรือมีการรีวิวการสมัครสินเชื่อโควิด ซึ่งปัญหาที่ดูจะเยอะมาก ๆ จะเทน้ำหนักมาทางสินเชื่อโควิดออมสิน 10,000 บาท ไม่ว่าจะเป็นการการรอคิวนาน การพิจารณาช้า รวมถึงแอพที่มักจะล่ม หรือเข้ายาก ยอดเงินในบัญชีไม่ขึ้น ซึ่งสำหรับคนที่มีการใช้งานแอพธนาคารออมสินพียงแอพเดียว ต้องลำบากมาก ๆ แน่นอน

ในการเลือกสมัครสินเชื่อโควิด หรือการเลือกสมัครกับสินเชื่อโควิดออมสิน 10,000 บาท ก็อาจจะมองว่าเป็นธนาคารรัฐที่อยู่กับคนไทยมานาน เรื่องการบริการล่าช้า หรือการทำงานเอกสารต่าง ๆ ตามที่แจ้งมา แต่ถ้ามีการปรับปรุงหรือพัฒนาให้ดีขึ้น อย่างไรคนไทยก็ยังคงเลือกที่จะสมัครสินเชื่อต่าง ๆ กับธนาคารออมสินอยู่ดี รวมถึงยังจะเข้าร่วมโครงการต่าง ๆ ที่เป็นการช่วยเหลือจากรัฐบาลนั่นเอง

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อโควิดกสิกร
สินเชื่อโควิดกสิกรให้เงินทุกกลุ่มเป้าหมาย

วงเงิน - สูงสุด 300000 บาท

รายได้ของผู้กู้ - นักธุรกิจ SME และลูกค้าทั่วไป

ดอกเบี้ยต่อปี - ไม่เกิน 3% ต่อปี

สมหวังเงินสั่งได้
สมหวังเงินสั่งให้รับวงเงินสูงสุด 1.5 เท่า

วงเงิน - สูงสุด 150% ของการประเมินรถ

รายได้ของผู้กู้ - ไม่กำหนดเงินเดือน

ดอกเบี้ยต่อปี - ไม่เกิน 12% ต่อปี

บัตรเครดิต scb
บัตรเครดิต scb ผ่านแอพธนาคารล่าสุด

วงเงิน - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

รายได้ของผู้กู้ - เริ่มต้น 15000 บาท

ดอกเบี้ยต่อปี - ไม่เกิน 18% ต่อปี