วิธีโหลดแอพเช็คประกันสังคมผ่าน sso connect mobile ให้ลงทะเบียนได้จริง

แอพเช็คประกันสังคมSSO Connect Mobile” มีติดเครื่อง..เช็คสิทธิ์ตัวเองได้ไม่ต้องถามใคร 2566

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นพนักงานมนุษย์เงินเดือนล้วนแต่ต้องโดนหักเงินเพื่อเข้าสำนักงานประกันสังคม และผู้ที่ถูกหักเงินไปก็จะถูกเรียกว่าผู้ประกันตน เชื่อว่ามีหลายคนอยากเช็คเงินประกันสังคมรวม หรือต้องการเช็คเงินสมทบประกันสังคมเกิน รวมทั้งเรื่องเช็คสิทธิ์ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันมีการอำนวยความสะดวกประกันสังคมออนไลน์เรียบร้อยแล้ว ไม่ใช่แค่ช่องทางเว็บไซด์สำนักงานประกันสังคมเท่านั้น แต่เป็นแอพเช็คประกันสังคมที่ผู้ประกันสามารถดาวน์โหลดแอพที่มีชื่อว่า sso connect mobile ได้เลยทันที ไม่ว่าจะเป็น แอนดรอย์หรือ IOS ก็สามารถใช้งานแอพเช็คประกันสังคมได้ทั้งสิ้น โดยที่สามารถล็อกอินใช้งานด้วย Username และ Password เดียวกันได้กับทางเว็บไซด์ได้เลย 

แอพเช็คประกันสังคมทำอะไรได้บ้าง

ผู้ที่ได้รับการลงทะเบียนประกันสังคมไม่ว่าจะเป็นมาตรา 33,39 หรืออื่น ๆ ก็ตามสามารถเข้าใช้งานเช็ควงเงินประกันสังคมsso connect mobile” โดยไม่ได้จัดอยู่ในประเภทแอพยืมเงิน ios 2023 ทั้งยังจะสามารถเช็ครายละเอียดภายในแอพประกันสังคม ดังนี้

  • ตรวจสอบสถานพยาบาลที่เป็นผู้ประกันตนอยู่ 
  • สามารถเปลี่ยนสถานพยาบาลประกันสังคม 2566 ได้ผ่านแอพประกันสังคมได้เลยทันทีไม่ต้องยุ่งยาก แต่หากกรณีที่เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมในแอพไม่ได้ให้ทำการติดต่อกับสำนักงานประกันสังคมโดยตรง
  • สามารถตรวจเช็คยอดเงินกรณีเงินสำหรับชราภาพ โดยจะเป็นวงเงินรวมและได้รับเมื่ออายุครบ 55 ปีบริบูรณ์เท่านั้น 
  • สามารถเช็คประกันสังคมว่าขาดยังก็ได้เช่นกัน โดยการดูว่าเมื่อใช้งานแอพเช็คประกันสังคมแล้วไม่ถูกหักเงินต่อเดือนตามปกติ ซึ่งก็จะพบว่าผู้ประกันตนถูกเปลี่ยนมาตราไปเรียบร้อยแล้ว เช่น ตอนเป็นมนุษย์เงินเดือนจะเป็น ม.33 แต่หากส่งเงินต่อก็จะเป็น ม.39 เป็นต้น
  • สามารถเช็คเงินประกันสังคมสำหรับค่าทันตกรรมประจำปีก็ได้เช่นกัน ว่าคงเหลือใช้อยู่เท่าไร

แอพเช็คสิทธิประกันสังคมsso connect mobile” มีลักษณะการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถดูได้กระทั่งเรื่องประวัติการเบิกเงินว่าได้มีการทำอะไรไปแล้วบ้าง ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถดูเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ของประกันสังคมได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคืนหน้าอะไรก็ตามก็สามารถรับข่าวสารได้ทันที ไม่ต้องรอติดต่อตามข่าวแชร์ทั่วไป ถือได้ว่าแอพเช็คประกันสังคมมีความสะดวก และไม่เสี่ยงเหมือนแหล่งเงินกู้นอกระบบอย่างมากต่อผู้ใช้งานเพื่อให้สามารถเช็ครายละเอียดผู้ประกันตนของตนเองได้เลยไม่ต้องผ่านทางเจ้าหน้าที่โดยตรงเท่านั้น ทำให้ลดความเสียเวลา ไม่ต้องเดินทางไปที่สำนักงานประกันสังคมทุกเรื่องอีกด้วย ซึ่งสำหรับการปรับปรุงแอพเช็คประกันสังคมควรพัฒนาเรื่องการหักชำระเงินให้สามารถดำเนินการผ่านแอพฯได้ด้วยเลยไม่ต้องสลับแอพฯ รวมทั้งสามารถใช้งานแอพฯยื่นเรื่องแสดงตัวเป็นผู้ประกันตนได้เลย เช่นเรื่องเบิกเงินทำทันตกรรมก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเอาใบเสร็จมาดำเนินการทีหลัง ซึ่งหากทำ QR CODE เพื่อตัดชำระวงเงินได้เลย ก็จะทำให้เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี